"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!ร้านดังมาแรงแซงมาอยู่แถวหน้าของเมืองพัทลุง ใครไปใครมาก็มักจะถามหาร้าน “คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง” โลเกชั่นอยู่ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ

เส้นเพชรเกษม ถึงก่อนสนามกีฬาชนโคบ้ายหยีใน 50 เมตร เขต อ.ควนขนุน… คุณกิตติ์กรณัฏฐ์ ชูเรือง “เบิ้ม” เจ้าของร้านใจดีคนสงขลาแต่กลับไปเปิดร้านที่พัทลุง! เล่าให้ฟังว่าญาติ ๆ ในตระกูล “ชูเรือง” เปิดร้านอาหารกันหลายคน ที่กรุงเทพฯ ก็มี ที่หาดใหญ่ก็เปิด! เรียกว่าเป็นตระกูลร้านอาหารก็ว่าได้! มาถึงร้านอาหารดังไม่พูดถึงเมนูเด็ดก็ใช่ที่! เมนูที่เด่นเป็นพิเศษของร้านคนเกษตรที่ภูมิใจนำเสนอ… มีเมนูอะไรน่ารับประทานบ้าง!

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

เริ่มกันที่ออเดิร์ฟ “เมี่ยงปลาทอด” เป็นเมนูขึ้นชื่อที่สุดของร้าน เมี่ยงปลามีให้เลือก 3 ชนิด ปลากะพง, ปลาทับทิมและปลาสำลี เมี่ยงปลาทอด คือ การนำปลาไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นลูกเต๋าพอดีคำ เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงหนึ่งชุด สูตรเด็ดอยู่ที่น้ำเมี่ยงสูตรของร้าน นอกจากนี้ ยังได้จัดเมี่ยงปลาเมนูพิเศษไว้รับรองลูกค้าที่มาเพียง 2 ท่าน และต้องการสั่งเมนูนี้ เรียกว่า เมี่ยง Shooter จัดเป็นแก้วพอดีคำ หนึ่งเซ็ทมี 5 คำ อร่อยพอดีๆ

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

เมนูถัดมา “เป็ดอบซอสส้ม” ใช้อกเป็ดรมควันทำให้สุกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ ราดน้ำซอสส้มสูตรเฉพาะของร้าน เป็ดอบซอสส้มเนื้อนุ่มกำลังดีเข้ากับซอสส้มเป็นปี่เป็นขลุ่ย

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

มาถึงเมนูที่ 3  เป็น “ขาหมูทอดคนเกษตร” เลือกใช้ขาหน้าชิ้นพอดีนำมาตุ๋นจนสุก จากนั้นนำมาทอดจนได้ขาหมูที่กรอบนอกนุ่มใน รอจนสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาจัดจานให้สวยงามกินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์และผักสลัด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มขาหมู และน้ำจิ้มหวาน เหมาะสำหรับกินกับหนังหมูเป็นเมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

"คนเกษตร" ความอร่อยที่ยากจะปฏิเสธ!

เมนูสเต๊กก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสเต๊กกวาง สเต๊กเนื้อ ที่นี่ใช้เนื้อโคขุนศรีวิชัยซึ่งร้านตั้งกลุ่มเลี้ยงขึ้นมา มีทั้งทีโบน, ริบอาย, สตริปลอยน์ และเทนเดอร์ลอยน์หรือสันใน แล้วแต่ลูกค้าจะชอบเนื้อส่วนไหน นอกจากเนื้อกวางและเนื้อโคขุนแล้ว ยังมีอกเป็ด อกไก่ พอร์คชอป ปลาแซลม่อน และปลากะพง ให้เลือกอร่อยทั้งแบบทอดและแบบย่าง ซอสของร้านรสชาติไม่เป็นฝรั่งมาก ปรับให้ถูกลิ้นคนไทย มีให้เลือก 4 ซอส พริกไทยดำ, เกวี่, บาบีคิวและซอสส้ม ส่วนสเต๊กปลาใช้ไวท์ซอส ตบแต่งจานด้วยผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ และมีให้เลือกว่าจะเอาเฟรนช์ฟรายส์หรือมันบดอย่างใดอย่างหนึ่ง

ขออภัยถ้าทำให้ใครหิว!…โทร.คุยกับคุณเบิ้ม กิตติ์กรณัฏฐ์ ชูเรือง เพื่อสำรองความอร่อยหรือสอบถามเส้นทางโทร. 083-183-5938 หรือ 074-682932…ขอให้ enjoy eating!