เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่เดิมทีเมืองไทยไม่ค่อยมีที่พักแบบโฮสเทลมากนัก แต่ระยะหลังดูออกจะหนาตามากขึ้นตามกระแสนักท่องเที่ยวแบบ Backpackers

อีกทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยรุ่นใหม่ก็นิยมที่พักที่มี Concept แตกต่างจากโรงแรมทั่วไป ซึ่งจะพบได้ตามเมืองท่องเที่ยวอย่าง กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, พัทยา, ภูเก็ต, หาดใหญ่, เกาะสมุย, เกาะช้าง, ปาย, เชียงคาน ฯลฯ

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าโฮสเทล (Hostel) คืออะไร แตกต่างจากโฮเทล (Hotel) อย่างไร โฮสเทล เป็นสถานที่ที่พักซึ่งน่าจะมีราคาค่าบริการประหยัดที่สุดในบรรดาที่พักทุกรปแบบ เพราะมีทั้งห้องที่พักรวมกัน ตั้งแต่ 2 คน, 4 คน, 6 คน, 8 คน หรือ 12 คน บางทีมีแยกชาย-หญิง เพื่อความเป็นสัดส่วน เอกลักษณ์ของโฮสเทลก็คือ เตียง 2 ชั้น, เตียงรวม, ห้องน้ำรวม และที่ขาดไม่ได้ คือ ห้องครัวสำหรับผู้มาพัก โดยมีการจัดเตรียมขนมปัง ชา กาแฟ เพื่อบริการเป็นอาหารเช้า นอกจากนี้โฮสเทลยังเป็นที่ๆ ผู้มาพักส่วนใหญ่สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ในห้องอาหารหรือห้องพักผ่อน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่แตกต่างจากโรงแรมทั่วไป และเนื่องจากเป็นที่พักราคาย่อมเยา ผู้มาพักจึงควรบริการตนเองได้ตามสมควร เช่น การยกกระเป๋า, การชงกาแฟหรือชา, การนำผ้าเช็ดตัวและของใช้ส่วนตัวมาเอง ฯลฯ ที่สำคัญ บรรยากาศของโฮสเทลดูคล้ายบ้าน (Homey Ambiebce) มากกว่าโฮเทล ซึ่งมักมีขนาดใหญ่โตเกินไปสำหรับผู้เดินทางคนเดียว โฮเทลจึงดูมีบุคลิกไม่อบอุ่นเท่าโฮสเทล

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เร็วๆ นี้ หาดใหญ่ของเราเพิ่งจะมีโฮสเทลแห่งใหม่ล่าสุดเปิดบริการต้อนรับนักเดินทางผู้มาเยี่ยมเยือน… เดอะไฮฟ์ โฮสเทล หาดใหญ่ อยู่บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ใกล้ตลาดกิมหยง, ร้านอาหาร, ธนาคาร, ย่านช้อปปิ้งขึ้นชื่อของหาดใหญ่ เดินทางสะดวกสบาย การตกแต่งภายในภายนอกเตะตาโดดเด่นจากตึกแถวห้องข้างเคียง ส่วนต้อนรับโล่งสบายตา เฟอร์นิเจอร์ทั้งเก้าอี้ โซฟา ม่าน โทนสีส้มสะดุดตาให้อารมณ์สนุกๆ ที่นี่มีที่พักให้เลือก ทั้งแบบ Mix Dorm ห้องพักรวม, Female Dorm ห้องพักเฉพาะผู้หญิง, Super 4/Super 6 ห้องส่วนตัว 4/6 เตียง โดยเป็นเตียง 2 ชั้นทั้งหมด, ห้องน้ำรวมและเรนชาวเวอร์น้ำอุ่น พร้อมบริการอาหารเช้า สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อ เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่ ได้หลายช่องทาง ทั้งโทรศัพท์ 098-898-9111, facebook : Thehivehatyai, e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือจะไปทำความรู้จักกันก่อนที่ www.thehivehatyai.com

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่

รู้จักกันแล้วกับเดอะไฮฟ์ โฮสเทล หาดใหญ่ โฮสเทลแห่งล่าสุดของเมืองหาดใหญ่ หวังว่าน่าจะเป็นไอเดียดีๆ ในการวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปได้อย่างสบายๆ