สวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิมธุรกิจเลื่องชื่อหลายประเภทมีจุดเริ่มต้นเล็กๆ จากครัวหลังบ้าน โดยเฉพาะร้านของกินของฝาก เช่นเดียวกับ ‘สวีท แมงโก้’ มะม่วงแช่อิ่มสูตรดั้งเดิม

ของเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเริ่มจากการทำกินเองที่บ้าน ก่อนจะขยับขยายทำส่งขายให้ภัตตาคารมานานนับ 20 ปี ด้วยรสชาติกลมกล่อม กรอบอร่อยเต็มคำไม่มีเปลี่ยนแปลง ‘วิชยันต์ บุญโชติ’ เริ่มหันมาเอาดีทางนี้เพราะมองเห็นว่าสามารถนำมาต่อยอดธุรกิจได้

จากสูตรลับความอร่อยการทำมะม่วงแช่อิ่มของคุณแม่ยาย ที่อร่อยกลมกล่อมไม่มีใครเหมือน จึงคิดนำมะม่วงแช่อิ่มมาเปิดตลาดให้เป็นของฝากของดีเมืองหาดใหญ่ โดยใช้ชื่อแบรนด์ของตนเองว่า ‘สวีทแมงโก้’

สวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิมสวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิม

มะม่วงที่นำมาทำมะม่วงแช่อิ่มนั้น จะเลือกพันธุ์พื้นถิ่นสงขลา ซึ่งจะใช้เพียง 2 พันธุ์ คือ มะม่วงเบากับมะม่วงพิมเสนเบา โดยมะม่วงเบาจะให้ความเปรี้ยวและกลิ่นหอมชวนชิม ลูกเล็กกลมมน ส่วนอีกพันธุ์ คือ มะม่วงพิมเสนเบา เป็นลูกผสมระหว่างพิมเสนกับมะม่วงเบาท้องถิ่น ขนาดไม่ใหญ่มาก ลูกเรียวพอเหมาะมือ คัดเฉพาะผลอ่อน สดจากสวนทุกวัน เมื่อเข้าสู่กระบวนการแช่อิ่ม จะหั่นมะม่วงเป็นชิ้นพอดีคำ เติมความหวานด้วยน้ำตาลแท้ ไร้สารเจือปนอื่นใด เคี้ยวกรอบกรุบกรับ หวานอร่อยชื่นใจ เป็นที่ติดอกติดใจของบรรดานักชิม กระบวนการแช่อิ่มจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน ซึ่งจะได้รสเปรี้ยวนิดหวานหน่อยเค็มเล็กน้อย กรอบอร่อยกำลังดี และถ้าเก็บไว้ในตู้แช่ 5-7 วัน จะยังคงความอร่อย แต่หากเก็บนานกว่านั้นก็ยังคงรสชาติความอร่อย แต่จะเข้าน้ำเข้าเนื้อมีรสเปรี้ยวหวานเค็มเข้มมากขึ้น และหากต้องการจะเก็บนานขึ้นสามารถนำไปใส่ในกล่องซูเปอร์แวร์แบบดับเบิ้ลล็อคก็จะเก็บได้นานนับเดือน

สวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิม

สวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิมสวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิม

มะม่วงแช่อิ่ม ‘สวีท แมงโก้’ มีขายทั้งแบบถ้วย ถุง ถัง ชั่งกิโลฯ โดยถ้วยเล็กราคา 25 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ลอยแก้วด้วยน้ำแข็งราดน้ำเชื่อมมะม่วง แบบถังบรรจุมะม่วงประมาณ 650 กรัม ราคา 150 บาท แบบถุงครึ่งกิโลฯ ราคา 100 บาท และขายเป็นกิโลฯ ๆ ละ 200 บาท สนใจสั่งซื้อง่ายๆ โดยเข้าไปที่แฟนเพจ เฟซบุ๊ค สวีท แมงโก้, ออร์เดอร์ผ่านไลน์ ไอดี bolarn007 หรือโทร.081-598-6296 และ 081-896-6920 ถ้าสะดวกไปที่ร้าน ‘สวีท แมงโก้’ อยู่เลขที่ 118 ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา…สะดวกซื้อวิธีไหน ก็อร่อยไม่ต่างกัน !