สุเชาว์ นุชนุ่ม สร้างสถิติใหม่คว้า MVP ครบทุกถ้วยคนแรกของไทยกัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ‘สุเชาว์ นุชนุ่ม’ สร้างสถิติใหม่เป็นนักฟุตบอลคนแรกที่คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า MVP ครบทุกถ้วยในประเทศไทย

‘ห้องเครื่อง’กองกลางกัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ‘สุเชาว์ นุชนุ่ม’ เจ้าของฉายา ‘กบไซเบอร์’ สร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองด้วยการคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าครบทุกถ้วยคนแรกของประเทศไทย ถือว่าเป็นการรับประกันฝีเท้าอันยอดเยี่ยมของนักเตะวัย 32 ปี รายนี้ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดเพิ่งพาทีม ‘ปราสาทสายฟ้า’ คว้าแชมป์โตโยต้าลีกคัพ 2015 พร้อมคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่ามาครอง โดยได้รับรางวัลเป็นรถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ ไฮบริด ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยได้รางวัล MVP มาแล้ว ทั้งในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014 ที่พาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ และในรายการ เอฟเอคัพ 2011 ซึ่งพาทีมคว้าแชมป์ด้วยการชนะทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด 1-0 ซึ่งถือว่าเป็นนักเตะคนแรกของไทยที่สามารถครองรางวัล MVP ได้ครบทุกรายการ

สุเชาว์ นุชนุ่ม สร้างสถิติใหม่คว้า MVP ครบทุกถ้วยคนแรกของไทย

เครดิตภาพจาก www.goal.com

สุเชาว์ นุชนุ่ม สร้างสถิติใหม่คว้า MVP ครบทุกถ้วยคนแรกของไทย

เครดิตภาพจาก Buriram United

ก่อนที่จะเตะฟุตบอล เขาเคยชกมวยไทย รุ่น 31 กิโลกรัม โดยเป็นนักมวยค่าตัวเงินหมื่น ในชื่อ ‘กบน้อย ส.สกุลภัณฑ์’ และเลิกชกมวยตอนเรียนชั้น ม.ศ. 3 เริ่มเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรฟุตบอลทีโอที ติดทีมชาติครั้งแรกในปี 2548 ภายใต้การคุมทีมของ ‘โค้ชหรั่ง’ ชาญวิทย์ ผลชีวิน ในฟุตบอลกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่เมืองอิซเมียร์ ประเทศตุรกี หลังจากนั้นในฟุตบอลซีเกมส์และคิงส์คัพ ปี 2549 เขาก็กลายเป็นตัวหลักของทีมชาติไทยทั้งชุดยู 23 และทีมชาติชุดใหญ่ โดยคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 37 แล้วยังผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเอเชียนเกมส์ ที่โดฮา กาตาร์ อีกด้วย ส่งผลให้เขาได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยม สยามกีฬา อวอร์ด 2006 (พ.ศ.2549) ต่อมาเดือนพฤศจิกายน ปี 2552

สุเชาว์เซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีมเปอร์ซิป บันดุง ในลีกอินโดนีเซีย ด้วยสัญญายืมตัว 4 เดือน หลังจากหมดสัญญา เขาย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2553 พาทีมกวาดถ้วยรางวัลมากมายด้วยการคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ ลีก 2012 และ 3 ถ้วยฟุตบอลภายในประเทศ ทั้งมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2011, 2012 โตโยต้าลีกคัพ 2011, 2012 และฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก. 2013 รวมทั้งสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชียด้วยการพา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุยเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขัน AFC แชมเปียนส์ลีก 2013

ขอขอบคุณข้อมูล : www.goal.com