Nakari นาฬิกาข้อมือเรือนไม้สุดฮิป!ครั้งแรกที่เห็นบวกกับชื่อที่ได้ยิน ไม่คิดว่านาฬิกาดีไซน์เรียบง่ายแต่มากด้วยความเท่จะเป็นผลงานของคนไทย… “Nakari” นาฬิกาข้อมือ

เชื้อสายไทยชื่อคล้ายญี่ปุ่น แบรนด์นาฬิกาสุดฮิปที่ทำจากไม้แท้ ๆ เป็นเครื่องมือบอกเวลาระดับงาน “Craft” ที่เห็นแล้วอยากหยิบมาประดับข้อมือ เสน่ห์อยู่ตรงที่นาฬิกาทุกเรือนผลิตด้วยมือพิถีพิถันในทุกส่วน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียกว่าเป็นความสวยงามที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่…

สวยแบบไม่ซ้ำ...นั่นเพราะตัวเรือนของนาฬิกา Nakari ทำจากไม้ชิ้นเดียว (Solid Wooden Body) ไร้รอยต่อและไม่มีส่วนใดที่ใช้กาว ลายหรือตาของเนื้อไม้จึงต่อเนื่องเป็นเนื้อเดียวกัน จากขอบจนถึงภายในหน้าปัด แต่ละเรือนจึงมีลวดลายของเนื้อไม้เป็นของตัวเอง อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง เพราะทำเป็นไม้ชิ้นเดียวกันทั้งหมดและเคลือบน้ำยาถึง 2 ชั้น โดยชั้นนอกสุดใช้น้ำยาเคลือบกันน้ำชนิดเดียวกับที่ใช้เคลือบเซิร์ฟบอร์ด (Surfboard) ตัวเรือนทำจากเนื้อไม้หลายชนิด ทั้งไม้ต่างประเทศ เช่น Maple wood, Beech wood, Cherry wood, Walnut wood หรือไม้ไทย อย่างไม้เต็ง, ไม้แดงและไม้ตะเคียนทอง รูปทรงก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งทรงกลม, ทรงสี่เหลี่ยม Square และทรงหกเหลี่ยม Hexagon ส่วนขนาดก็ให้เท่ ทั้ง Boy’s size ขนาด 36 มม. และ Girl’s size ขนาด 32 มม.

Nakari

NakariNakari

ฝาหลังและน๊อตเป็นสแตนเลส (Stainless Steel Back) ปลอดสนิมและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้กับผิวหนัง และอีกจุดที่เท่ไม่เบา คือ ออกแบบให้สามารถสอดสายไว้ใต้ฝาหลัง ทำหน้าที่ปิดเครื่องไปในตัวจึงเพิ่มความมั่นใจเรื่องการกันน้ำเข้าได้เป็นอย่างดี

Nakari

สายนาฬิกาเป็นสายหนัง (Leather Strap) เลือกใช้หนังวัวดิบนำเข้าจากอังกฤษและโปแลนด์ โดยใช้วิธีฟอกฝาดแท้ทั้งเส้น (Vegetable Tanned Leather) และย้อมสีในเมืองไทย สายสีดำ, สีน้ำตาลและสีแทน นำเข้าจากอังกฤษ ส่วนสายสีคาราเมล นำเข้าจากโปแลนด์ หนังชนิดนี้มีลักษณะโดดเด่นและแตกต่างจากหนังชนิดอื่น คือมีความเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ จะเกิดบุคลิกเฉพาะตัวตามแต่ผู้ใช้ สีสันของหนังจะเข้มและเงาขึ้น บ่งบอกความมีสไตล์ของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

NakariNakari

“เราทำนาฬิกาของเราด้วยมือทุกเรือน ตัวเรือนที่ทำจากไม้จริงชิ้นเดียวโดยไม่ได้เกิดจากการต่อและใช้กาวใดๆ และฟินนิชชิ่งด้วยน้ำยาเคลือบพิเศษ นาฬิกาของเราจึงสามารถป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่งตามคุณสมบัติของวัสดุธรรมชาติ ฝาหลังทำจากสแตนเลส เกรด 304 สายมาจากหนังฟอกฝาดธรรมชาติคุณภาพดีทั้งเส้น รวมถึงที่รัดสายที่มาจากหนังชิ้นเดียวกันที่ปอกให้บางลงและนำมาประกบกัน” - Nakari -

NakariNakari

ถ้ากำลังมองหาเครื่องประดับบอกเวลาที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ…
Nakari นาฬิกาดีไซน์เฉียบที่ไม่เหมือนใครในโลก! คือคำตอบที่คุณรออยู่!
สัมผัสเรื่องราวของ Nakari ได้ที่ www.facebook.com/nakariwatch และ  www.nakariwatch.com