“Less is more น้อย แต่ไม่นิด” Minimal Styleเทรนด์เรียบง่ายสไตล์สุดคูล เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนอยากแต่งตัวในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง และคิดว่าหลายคนชอบติดตามความเคลื่อนไหว

ของสไตล์แฟชั่นการแต่งตัวแบบต่าง ๆ  เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการค้นหาสไตล์ในแบบของตัวเอง วันนี้ มีอีกหนึ่งสไตล์ที่เมื่อรู้จักแล้ว คุณจะตกหลุมรัก…

"Minimal Style" เสื้อผ้าสไตล์เรียบหรู เทรนด์ใหม่มาแรงสำหรับปี 2015 หากใครชอบความเรียบง่าย มินิมอล ถือว่าเป็นสไตล์หลักของสาว ๆ ยุค 2015 ที่หันมารักการแต่งตัวสไตล์มินิมอลกันมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการแต่งกายในสไตล์เรียบง่ายแต่ให้ total look ที่ดูคลาสสิก

Outfit White Long Dress

ที่มา : www.mydubio.com/outfit-white-long-dress/

”Minimal Style”  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีน้อยสิ่ง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสี เรื่องของรูปแบบจะถูกลดทอนให้เหลือน้อยที่สุด  อาจจะเหลือเพียงแค่โครงสร้างแต่จะเน้นความละเอียดของผ้า เช่น texture, layer หรือgimmick ของการดีไซน์ คัตติ้งที่เฉียบคมดีจะทำให้ความเรียบง่ายนั้นดูโดดเด่นขึ้นมา ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกมั่นใจ เป็นไอเท็มที่ดึงดูดสายตาของคนที่พบเห็นได้ทันที และยังสามารถแสดงถึงความคลาสสิคและความชิคได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยโทนสีที่ดูสบายตาอย่างโทนสีเย็น ๆ เช่น ขาว เทา ฟ้า น้ำเงิน หรือ ดำ ช่วยผลักดันเสน่ห์ในตัวผู้หญิงออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น

White Blue

ที่มา : www.classy-fabulous.com/2013/06/white-blue.html

มินิมอลเป็นสไตล์การแต่งตัวที่เน้นความเรียบง่าย ด้วยดีเทลที่น้อยแต่เท่ดูดี รวมถึงการ Mix & Match เสื้อผ้าที่โทนสีใกล้เคียงกัน (Monotone) ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Less is More’  ยิ่งเรียบยิ่งหรูและด้วยความคลาสสิกของมินิมอลทำให้สามารถหยิบจับมาใส่ได้ทุกโอกาสในทุกซีซั่น รับรองว่าความเรียบหรูของสไตล์นี้ จะทำให้สาวๆ ไม่รู้สึกเยอะไปกับการแต่งตัว ยิ่งถ้าเราซื้อชิ้นที่คุณภาพดี ก็ยิ่งใส่ได้นาน แถมยังสามารถเก็บไว้ Mix & Match ไว้ใส่ได้ในหลายโอกาสอีกด้วย และที่สำคัญไม่ต้องคอยวิ่งตามเทรนด์มากเกินไปและใช้จ่ายไปกับการช้อปปิ้งบ่อย ๆ อีกด้วย รับรองว่าความแรงของสไตล์นี้ จะทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกสบาย ๆ กับการแต่งตัวมากขึ้น “ความเรียบง่าย” จึงกลายเป็นเรื่องน่าสนุก สาวคนไหนอยากหันมาเป็นสาวกลัทธิมินิมอลิส (Minimalist) กับเขาบ้าง ก็ลองเลือกเสื้อผ้าเรียบ ๆ มาเก็บไว้แมทช์ชุดในสไตล์ของเรา ถ้ารู้จักเลือกรู้จักแมทช์ ก็จะได้ชุดเก่งเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองจ่ายสตางค์เพิ่ม!

Weekday Ease

ที่มา : modernlegacy.blogspot.com/2014/02/weekday-ease.html

หากใครชอบความเรียบง่ายแต่ยังคงความเนี้ยบของเนื้อผ้าและการตัดเย็บที่ดี เสื้อผ้า ”Minimal Style” น่าจะเหมาะสุด เพราะเป็นสไตล์ที่เรียบง่ายแบบคลาสสิค สีที่ใช้ก็เป็นสีพื้น อย่างเช่น ขาว เทา ฟ้าอ่อน น้ำเงิน หรือ ดำ ไม่เล่นสีฉูดฉาดแลดูสะอาดตา เครื่องประดับก็ไม่ต้องมี กระเป๋าก็ไม่ต้องเยอะ รองเท้าก็ไม่ต้องหวือหวา เน้นความน้อยแต่เนี้ยบ หากสาว ๆ คนไหนเบื่อกับการแต่งตัวเยอะ ๆ ลองเปลี่ยนมาแต่งตัวแบบ ”Minimal Style” บางทีสไตล์เรียบง่ายแบบนี้อาจจะลงตัวกับคุณก็ได้!

New Year Brightened

ที่มา : www.shotfromthestreet.com/2014/09/new-york-brightened.html

 Outfit White Birkenstock

ที่มา : www.mydubio.com/outfit-white-birkenstock/

 The Simple Thing

ที่มา : modernlegacy.blogspot.com/2014/04/the-simple-things.html

Outfit 59

ที่มา : figtny.com/2014/07/outfit-59/